Home Tin tức Thông tin cần biết ĐÀI LOAN MIỄN VISA CÓ ĐIỀU KIỆN CHO VIỆT NAM TỪ 01/09

ĐÀI LOAN MIỄN VISA CÓ ĐIỀU KIỆN CHO VIỆT NAM TỪ 01/09

Email In PDF.

Theo thông báo từ Văn phòng kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, từ ngày 1/9, công dân thuộc 8 nước (trong đó có Việt Nam), nếu có visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm, sẽ được xem xét miễn visa Đài Loan trong 30 ngày.

Du khách có thể thay visa trên bằng một trong các giấy tờ như thẻ cư trú còn hạn, thẻ cư trú vĩnh viễn, hoặc thẻ cư trú hết hạn không quá 10 năm của Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc hay khối Schengen.

Điều kiện cơ bản là hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên, có vé máy bay khứ hồi và là người chưa từng đi lao động Đài Loan. Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra. Nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Thời gian lưu trú tại Đài Loan là 30 ngày, visa có thời hạn 90 ngày và 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại. Đồng thời, trong thời gian còn hiệu lực visa có thể sử dụng nhiều lần.

Du khách có đủ điều kiện như trên, nếu muốn xin miễn visa thì chỉ cần truy cập website của cục di dân Đài Loan để đăng ký. Hệ thống website xét duyệt trước trên mạng và sẽ trả lời kết quả đến du khách, sau đó mới có thể nhập cảnh Đài Loan. Trong trường hợp người xin visa không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt, muốn nhập cảnh Đài Loan phải tiến hành làm thủ tục xin visa như bình thường.

 

Đài Loan trước đây rất khó khăn trong việc cấp visa cho công dân Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Tuy nhiên gần đây chính sách thị thực có phần dễ hơn trước rất nhiều. Việc này không chỉ tạo thuận lợi cho người Việt khi muốn đi du lịch Đài Loan mà còn giúp du lịch nước này phát triển hơn.

Nguồn tin: http://dulich.vnexpress.net/

 

Bán máy in hóa đơn Tawa, máy in mã vạch godex,tsc máy quét mã vạch zebex, tawa, metrologic, datalogic tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh